Legrand báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 năm 2022

Legrand báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 năm 2022

Vừa qua, Legrand đã có báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 năm 2022 để sơ kết hoạt động 3 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch trong quý 2 của doanh nghiệp. Đồng thời, hướng đến những mục tiêu dài hạn trong tương lai.

Tổng quan kết quả kinh doanh quý 1 năm 2022 của Legrand

+ Doanh thu tăng trưởng mạnh: + 17,8% bao gồm tăng trưởng hữu cơ: + 11,2%.

+ Biên lợi nhuận hoạt động: 20,3%.

+ Lợi nhuận ròng tăng: + 13%.

Chia sẻ thêm của Giám đốc điều hành Legrand

Cụ thể, Giám đốc điều hành của Legrand – Ông Benoît Coquart, cho biết:

“Kết quả khả quan trong quý đầu tiên của năm 2022 thật đầy khả quan. Trong đó, doanh số bán hàng đã tăng + 17,8%. Sự gia tăng này chủ yếu được thúc đẩy bởi mức tăng trưởng hữu cơ + 11,2%. Một thể hiện mạnh mẽ phản ánh các sáng kiến ​​mới qua quá trình trao đổi, mua – bán cũng như các chính sách quản lý hiệu quả của chuỗi cung ứng.

Trong bối cảnh lạm phát lan rộng, tỷ suất lợi nhuận hoạt động vẫn giữ vững ở mức 20,3% doanh thu, trong khi lợi nhuận ròng tăng + 13%.

Môi trường đầu năm nay không ổn định, bởi các yếu tố có trước năm 2022 và vẫn còn tiềm ẩn những bất ổn, bao gồm: Lạm phát trong chi phí sản xuất, hoạt động; Đầu vào của nguyên liệu và linh kiện gặp khó khăn; Các hạn chế do đại dịch Covid-19 ở một số quốc gia; Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine,… Tuy nhiên, bất chấp những bất ổn gia tăng này, kết quả quý 1 của Legrand đã chứng minh tính hiệu quả của mô hình kinh doanh ổn định, tạo ra giá trị và lợi nhuận,…

Gần đây, Legrand cũng đã công bố lộ trình CSR thứ năm của mình, trong đó đưa ra cam kết cụ thể của Legrand trong việc đạt được các mục tiêu ESG đầy tham vọng.”

Xem thêm: Legrand tiết lộ lộ trình phát triển bền vững CSR từ năm 2022 đến 2024

Nguồn: legrandgroup.com

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!