Vài nét về thương hiệu Danfoss

Vài nét về thương hiệu Danfoss

Danfoss là một trong những tập đoàn sản xuất thiết bị lớn nhất thế giới hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về thương hiệu lâu đời này.

Lịch sử hình thành lâu đời với xuất phát điểm khiêm tốn

Mads Clausen sinh năm 1933 tại Elsmark, giáo xứ Havnbjerg, thành phố tự trị của Nordborg, Đan Mạch. Năm 1933, ông đã thành lập Danfoss trong trang trại của cha mẹ mình. Từ một công ty doanh nghiệp nhỏ, Danfoss đã phát triển thành một trong những nhà cung cấp các thiết bị trong ngành công nghiệp và giải pháp tiết kiệm năng lượng hàng đầu thế giới.

Mads Clausen trong văn phòng cũ

Mads Clausen trong văn phòng cũ của mình

Từ khi Mads Clausen cho ra đời sản phẩm đầu tiên vào năm 1933, hàng loạt sản phẩm và thiết bị đã được tập đoàn này phát triển. Từ van giãn nở nhiệt cho tủ lạnh đến bộ biến tần sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Có thể nói những sản phẩm của hãng đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp thế giới.

Những cột mốc chính trong lịch sử 86 năm của Danfoss

Ngày 1/9/1933 là một trong những cột mốc quan trọng nhất của Danfoss đánh dấu sự ra đời của thương hiệu này. Ngoài ra, tập đoàn này cũng có những cột mốc khác được đánh giá là những bước ngoặt của Danfoss.

Danfoss thập niên 30 của thế kỉ XX

Danfoss trong thập niên 30 của thế kỉ trước

Những năm 1940: Xây dựng công ty và vươn ra thị trường thế giới

Đến những năm 40 của thế kỉ XX, sản lượng xuất khẩu của công ty này đã tăng hơn 30%. Mads Causen chính thức đổi tên công ty từ Dansk Køleautomatik og Apparatfabrik thành Danfoss vào năm 1946. Bộ tản nhiệt nguyên mẫu đầu tiên trên thế giới do Danfoss chế tạo được giới thiệu rộng rãi. Năm 1949, Danfoss thành lập chi nhánh đầu tiên tại nước ngoài ở Argentina.

Danfoss thập niên 40 của thế kỉ XX

Danfoss những năm 1940

Những năm 1960: Cái chết của người sáng lập và di sản mà ông để lại

Mads Clausen qua đời vào năm 1966. Nhưng di sản mà ông để lại vẫn còn mãi với 305 bằng sáng chế được cấp cho ông cũng như Danfoss. Năm 1969, tập đoàn đưa vào khai thác và sử dụng máy tính lớn nhất trong ngành công nghiệp ở Đan Mạch. Cũng trong năm này, máy nén thứ 3.000.000 của Danfoss đã được xuất xưởng.

Danfoss thập niên 60 của thế kỉ XX

Danfoss thập niên 60 của thế kỉ XX

Người thay Mads Clausen tiếp quản tập đoàn là bà Mads Clausen – vợ ông. Danfoss chuyển đến trụ sở mới năm 1962. Cho đến lúc đó, Mads Clausen đã điều hành một công ty với hơn 5.000 nhân viên, xuất phát từ một văn phòng nhỏ trong một trang trại cũ của gia đình ông.

Những năm 80: Dẫn đầu kỷ nguyên máy tính

Những năm 80 của thế kỉ 20 là thời kì bùng nổ của công nghệ máy tính trên toàn thế giới. Danfoss cũng không phải là ngoại lệ. Năm 1982, tập đoàn này đã áp dụng phầm mềm CAD (Computer-aided design) trong thiết kế sản phẩm. Đến năm 1986, thiết bị điện tử chiếm 10% doanh số của tập đoàn này. Cũng trong thập kỉ này, 2 thiết bị thông minh đã được Danfoss giới thiệu. Đó là bảng điều khiển cân bằng thời tiết ECT và hệ thống điều khiển ADAP-KOOL®

Danfoss thập niên 80 của thế kỉ XX

Danfoss những năm 80

Từ 2010 đến nay

Trong giai đoạn này, Danfoss đã thoát ra khỏi cuộc khủng hoàng kinh tế. Từ đó đến nay, tập đoàn này ngày một phát triển mạnh mẽ. Họ đã mua lại hàng loạt công ty sản xuất lớn như Vacon, Sondex và White Drive. Chỉ riêng trong năm 2014, Danfoss sở hữu thêm 213 bằng sáng chế mới. Doanh thu bán hàng tăng gấp đôi trong khoảng thời gian từ 2006 – 2016. Tính đến thời điểm này, Danfoss có đến gần 40.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Trụ sở Danfoss hiện nay

Trụ sở Danfoss hiện nay

Danfoss là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới trong ngành thiết bị công nghiệp. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích về tập đoàn này. Hẹn gặp lại trong các bài viết thú vị tiếp theo.